Chào mừng bạn đã ghé thăm website!

Trang chủ Giỏ hàng0 Yêu thích 0

26 KỸ NĂNG CẦN RÈN LUYỆN MỖI NGÀY

  • 29-01-2022
  • 1258

26 KỸ NĂNG CẦN RÈN LUYỆN MỖI NGÀY

Không Rèn Giũa Kịp Thời 26 Kỹ Năng Này, Đừng Hỏi Vì Sao Bạn Mãi Đi Sau Thời Đại.

26 Kỹ Năng cần Rèn Luyện Mỗi Ngày.

1. Làm chủ khả năng nhìn thẳng vào sự thật.


26 Kỹ Năng cần Rèn Luyện Mỗi Ngày.

    Làm chủ được kỹ năng này sẽ giúp cho tâm hồn bạn thư thái. Mặc dù phải thừa nhận là không dễ dàng để cởi bỏ những mối lo âu không đáng có nhưng nó sẽ khiến hai người trong một mối quan hệ có thể hiểu nhau hơn, bởi vì cả hai đã không còn những định kiến.

    Hãy đối diện với vấn đề, chia sẻ nó và giải quyết nó. Bí mật ở đây là sự vui vẻ, hạnh phúc.


2. Không gây xung đột cá nhân.


26 Kỹ Năng cần Rèn Luyện Mỗi Ngày.

   Bất cứ khi nào tranh cãi gay gắt với ai đó, chúng ta thường lắng nghe với mục đích đáp trả hơn là thực sự cố gắng hiểu quan điểm của đối phương.

   Chúng ta cố gắng phản bác bằng cách đưa ra các dữ kiện trong quá khứ và để các định kiến lấn át khả năng phán xét của mình. Thêm nữa, thay vì sử dụng thuật thuyết phục, nhiều người lại lựa chọn hành động để hạ gục người khác. Dĩ Hòa Vi Quý luôn là câu thần chú cho kỹ năng này. Dĩ hòa vi quý là coi trọng sự yên ổn, hài hòa trong giao tiếp, ứng xử với người khác. Khuyên răn con người nên sống hòa thuận, nhã nhặn, biết cư xử, tránh gây rắc rối phiền hà cho bản thân và những người xung quanh


3. Kĩ năng yêu cầu ai đó giúp đỡ mình.


26 Kỹ Năng cần Rèn Luyện Mỗi Ngày.

   Yêu cầu ai đó giúp đỡ không phải là điều dễ học và làm bởi vì thực tế, chẳng ai thích nhờ vả cả. Đa phần chúng ta đều không muốn bị cho là yếu kém.

   Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây được thực hiện tại Đại học kinh doanh Harvard lại cho rằng việc yêu cầu người khác giúp mình sẽ giúp mỗi người ghi được "điểm cộng" trong mắt người khác. Khi nhờ sự hỗ trợ của ai đó, họ sẽ cho rằng bạn đánh giá cao trí thông minh, kinh nghiệm chuyên môn của họ và điều đó sẽ làm họ quý mến bạn hơn.


4. Khả năng kiên định.


26 Kỹ Năng cần Rèn Luyện Mỗi Ngày.

     Dù bạn có đang thử một thói quen tập thể dục mới, ôn thi đại học hay làm việc trong một dự án quan trọng thì tính kiên định đều là một trong những yếu tố sống còn cho bất kỳ khả năng thành công nào.

     Mọi người thường dừng lại và nghỉ ngơi khi họ đã đạt được những thành công nhất định. Tuy nhiên, để có thể đạt được cái gọi là "đỉnh cao" thì bạn còn phải làm việc chăm chỉ và bền bỉ hơn nữa.

     Khi bạn đã lựa chọn được con đường cho mình thì hãy tập trung, kiên định với con đường đó. Hãy dành thời gian, công sức và tâm huyết để con đường đó đẹp hơn, rộng hơn và đi thẳng đến đích mà bản than mình đã đặt ra. Hãy làm tất cả bằng tình yêu thương của bạn, bạn phải thành công.


5. Tự tạo động lực cho bản thân.


26 Kỹ Năng cần Rèn Luyện Mỗi Ngày.

    Cuối cùng thì những gì người khác nghĩ về bạn cũng không quan trọng bằng những gì bạn nghĩ về chính mình. Ngoài ra, để có thể gây dựng được khả năng tin tưởng vào bản thân khi không có ai tin tưởng bạn thì nó cũng đòi hỏi một khoảng thời gian đủ lớn.

    Trái ngược với khả năng tự tạo động lực cho bản thân đó là suy nghĩ tiêu cực. Do vậy, nếu không sớm rèn luyện kỹ năng này cho mình thì theo thời gian, bạn sẽ bị nỗi lo và sự chán nản lấn át, khiến bản thân càng tự ti hơn nữa.


6. Biết khi nào nên giữ trật tự.


26 Kỹ Năng cần Rèn Luyện Mỗi Ngày.

    Rất nhiều trường hợp chỉ vì quá nóng giận mà chúng ta đã nói ra những lời không đáng nói hay có những hành động khiến người khác tổn thương. Đặc biệt, khi mạng xã hội "lên ngôi" thì việc đăng vài dòng status khiêu khích, chê bai, chọc giận... lại trở thành "nhát dao chí mạng" có thể "giết chết" trái tim của một người rất đơn giản.

    Do vậy, hãy rèn luyện cho mình khả năng giữ im lặng trong trạng thái tiêu cực để duy trì các mối quan hệ của bạn.


7. Trình bày rõ ràng những gì mình suy nghĩ và cảm nhận.26 Kỹ Năng cần Rèn Luyện Mỗi Ngày.

    Nói cũng là một thứ cần phải học. Không đơn giản chỉ là trò chuyện với nhau hàng ngày mà kỹ năng nói còn theo suốt cuộc đời bạn.

    Học cách nói với câu từ ngắn gọn, súc tích và đúng với những gì mình muốn truyền đạt là điều rất quan trọng. Nó không chỉ giúp bạn duy trì mối quan hệ, tạo ấn tượng với người đối diện mà còn là cơ hội để bạn khám phá suy nghĩ của người khác về ý tưởng của mình.


8. “Bắt chước” người giỏi.


26 Kỹ Năng cần Rèn Luyện Mỗi Ngày.

    Giống như Pablo Picasso đã từng nói "Nghệ sĩ giỏi thì sao chép. Còn nghệ sĩ xuất sắc thì đánh cắp". Nếu bạn muốn thành công, bạn phải học cách đánh cắp, mô phỏng hay bắt chước ý tưởng của người khác.

    Mô phỏng là quá trình đi sâu tìm hiểu và hình dung ra những điều mà các chuyên gia làm. Không phải đánh cắp hay bắt chước theo nghĩa đen mà là bạn phải biết học hỏi, nắm bắt chúng và tạo ra những sản phẩm của riêng bạn.

    Do vậy, hãy đi tìm một người giỏi hơn bạn, xuất sắc hơn bạn và bám chặt lấy họ.


9. Kỷ luật tự giác.


26 Kỹ Năng cần Rèn Luyện Mỗi Ngày.

    Nếu đã hình thành được lối sống có kỷ luật, tự giác và kiên trì thì bạn có thể dễ dàng chinh phục được bất kỳ kỹ năng hay thói quen nào.

    Bạn có thấy mỗi lần chúng ta có ý định làm gì đó thì một giọng nói trong đầu lại vang lên rằng "để mai làm", "mình không thể làm được" hay "chẳng cần thiết".... Nếu có kỷ luật sắt đá thì giọng nói tiêu cực này chẳng thể nào vang lên hay lấn át tinh thần quyết tâm của bạn được.

     “Việc hôm nay chớ để ngày mai”, câu nói này bạn hãy luôn ghi nhớ để tự nhắc nhở bản thân.


10. Hiểu những gì bạn không biết.


26 Kỹ Năng cần Rèn Luyện Mỗi Ngày.

    Einstein đã từng nói rằng "sự khác biệt giữa thiên tài và kẻ ngu dốt là ở chỗ thiên tài luôn có giới hạn".

    Người giỏi thật sự luôn biết rằng họ không hề biết tất cả mọi thứ và hiểu rõ những gì bản thân biết là một kỹ năng mà rất nhiều người hiện nay chưa hề có.

    Tại sao nó lại là kỹ năng? Đơn giản bởi vì trong cuộc sống hiện đại, có quá nhiều thứ mà chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy trên Internet và giới trẻ, đặc biệt là 8x, 9x – những người được sinh ra đúng thời đại công nghệ thông tin bùng nổ thường cho rằng mình là thế hệ "làm chủ" cuộc sống số.

    Hãy biết rõ bạn là ai, biết mình cần cải thiện điều gì, cần làm gì và thành thật về những điều mà bạn không biết.


11. Uy tín.


26 Kỹ Năng cần Rèn Luyện Mỗi Ngày.

    Bạn có thể trắng tay, không thông minh, ngốc nghếch và không có vẻ ngoài hấp dẫn nhưng vẫn đạt được thành công nếu bạn có khả năng khiến người khác thật sự muốn giúp đỡ bạn.

    Người có uy tín rất dễ nhận diện. Họ là những người mà bạn chỉ muốn ở gần. Họ khiến người khác có cảm giác tốt về họ, luôn hiện diện từng giây từng phút trong cuộc trò chuyện và có khả năng tạo ra sự tin cậy một cách kỳ lạ.


12. Khả năng chấp nhận và tiến về phía trước.


26 Kỹ Năng cần Rèn Luyện Mỗi Ngày.

    Hãy chấp nhận cuộc sống không hề công bằng, thế nên, không phải lúc nào nó cũng như bạn mong muốn.

    Không phải ai trên thế giới, kể cả những người thân yêu cũng phải hành xử theo ý của bạn. Bạn không thể nào đem lại hạnh phúc cho tất cả mọi người và cố gắng làm hài lòng tất cả họ được. Bạn phải chấp nhận rồi sẽ có lúc bạn sẽ làm tổn thương một người nào đó.

    Bạn phải chấp nhận rằng sợ hãi chẳng mang lại điều gì tốt đẹp. Hạnh phúc nằm trong tay bạn và bạn phải tạo ra nó.


13. Nghĩ khác.


26 Kỹ Năng cần Rèn Luyện Mỗi Ngày.

    Hãy làm điều gì đó tốt hơn những người khác cho dù đó là điều nhỏ nhặt hay tầm thường nhất.

    Làm được điều mà 100 triệu người khác đều làm được có thể là việc quan trọng nhưng sẽ không có giá trị bằng việc bạn có thể tạo ra được thứ gì đó đặc biệt hoặc sáng tạo hơn từ thứ mà ai cũng làm được đó.


14. Cảm thông và chia sẻ.


26 Kỹ Năng cần Rèn Luyện Mỗi Ngày.

    Tất cả chúng ta đều có một "con quỷ" tồn tại trong tâm hồn. Điểm khác biệt là có người có thể chế ngự nó, có người lại không.

    Điều bạn cần làm đó là hiểu, chấp nhận sự thật trên và bắt đầu đồng cảm với người khác. Ai rồi cũng sẽ có lúc phạm sai lầm, bạn cũng vậy.


15. Biến các trở ngại thành cơ hội.


26 Kỹ Năng cần Rèn Luyện Mỗi Ngày.

    Trên con đường đạt được mục tiêu của mình, chúng ta đều gặp phải trở ngại. Những kẻ yếu đuối bị nghiền nát, kẻ mạnh tồn tại, còn người vĩ đại biến trở ngại thành cơ hội.

    Điều quan trọng không phải là chuyện gì đang xảy ra mà là cách bạn phản ứng lại nó như thế nào.

    Trong mọi thử thách, đừng bao giờ mất niềm tin vào chính bản thân bạn.


16. Kỹ năng đọc nhanh.


26 Kỹ Năng cần Rèn Luyện Mỗi Ngày.

    Tony Robbins học cách tăng tốc độ đọc bằng cách đọc 1 cuốn sách/ngày. Warren Buffet và Charlie Munger dành 80% thời gian mỗi ngày để đọc. 86% người giàu đều thích đọc sách.

    Thế nên, bạn cũng cần rèn luyện kỹ năng đọc ngay từ bây giờ. Nhưng điều quan trọng đó phải là kỹ năng đọc nhanh và nắm bắt các ý chính.


17. Làm người khác mỉm cười.


26 Kỹ Năng cần Rèn Luyện Mỗi Ngày.

    Làm người khác vui vẻ và không tổn thương là điều rất khó để duy trì. Bởi vì không tránh khỏi một vài lần chúng ta mất kiểm soát.

    Tuy nhiên, nếu chinh phục được kỹ năng tuyệt vời này thì bạn có thể làm chủ mọi tình huống.


18. Làm chủ giấc ngủ của chính mình.


26 Kỹ Năng cần Rèn Luyện Mỗi Ngày.

    Giấc ngủ là một phần rất quan trọng tạo nên thành công và hạnh phúc thực sự của bạn. Ngủ ngon sẽ giúp bạn thức dậy tỉnh táo hơn, cơ thể khỏe mạnh hơn, nạp được nhiều năng lượng hơn và làm việc cũng hiệu quả hơn rất nhiều.


19. Biết đồng cảm.


26 Kỹ Năng cần Rèn Luyện Mỗi Ngày.

    Bạn có thể là một người có tính kỷ luật cao nhất, thông minh nhất, thậm chí giàu nhất nhưng nếu không quan tâm hay cảm thông với những người khác thì bạn cũng chẳng khác gì một kẻ có bệnh về tâm lý cả.

    Trong môi trường kinh doanh hiện đại, khả năng đồng cảm thường bị xem nhẹ, không chỉ giữa quản lý với nhân viên, mà còn là giữa nhân viên này với nhân viên khác.

   Khả năng đồng cảm giúp cho một đội làm việc cùng nhau có động lực vì nhau hơn, thúc đẩy nhân viên phấn đấu vì thứ gì đó lớn hơn bản thân họ.


20. Quản lý thời gian.


26 Kỹ Năng cần Rèn Luyện Mỗi Ngày.

    Quản lý thời gian hiệu quả là một trong những kỹ năng được đánh giá cao nhất trong giới doanh nhân. Hiện nay có khá nhiều phương pháp được phát triển nên điều quan trọng là bạn cần tìm ra được một cách phù hợp với riêng bản thân bạn và cố gắng duy trì nó.

    Thứ khó nhất để học là cách lên kế hoạch, chứ không phải làm theo kế hoạch. Bạn sẽ phải học cách tạo một danh sách những việc phải làm và lên thời gian biểu cho chúng một cách thấu đáo. Khi đã lên kế hoạch xong thì việc làm theo sẽ đơn giản hơn rất nhiều.


21. Lắng nghe.


26 Kỹ Năng cần Rèn Luyện Mỗi Ngày.

    Khi im lặng, bạn sẽ nghe được nhiều hơn và hiểu hơn về những gì người khác đang nói.


22. Lo cho bản thân mình trước.


26 Kỹ Năng cần Rèn Luyện Mỗi Ngày.

    Không phải ai cũng làm được điều này và đây cũng có thể nói là kỹ năng phải học cả đời!

    Sau cùng thì cũng chẳng ai quan tâm tới cuộc sống của bạn và thực sự thương bạn bằng chính bản thân bạn. Thế nên, đừng quá "nhúng mũi" vào chuyện của người khác khi không cần thiết.


23. Không phán xét.


26 Kỹ Năng cần Rèn Luyện Mỗi Ngày.

      Một trong những thứ quan trọng nhất cuộc đời này là các mối quan hệ. Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc xây dựng các mối quan hệ là lòng tin và một trong những cách dễ nhất để đánh mất lòng tin chính là nói xấu sau lưng hay phán xét thiếu căn cứ.


24. Làm chủ suy nghĩ của bản thân.


26 Kỹ Năng cần Rèn Luyện Mỗi Ngày.

    Hành động của chúng ta là kết quả của suy nghĩ của bản thân. Thế nên, để những hành động dẫn đến thành công thì suy nghĩ của bạn luôn phải đủ nhanh và chín chắn.


25. Sống cho hiện tại.


26 Kỹ Năng cần Rèn Luyện Mỗi Ngày.

    Theo nhà nghiên cứu về hạnh phúc Matt Killingsworth, mọi người thường không giỏi trong việc để tâm đến hiện tại và những thứ ngay trong khoảnh khắc trước mắt. Ông nói rằng 47% thời gian trong ngày chúng ta thường không toàn tâm toàn ý với việc mình đang làm ngay lúc đó.

    Đây chính là khởi nguồn của một cuộc sống thiếu hạnh phúc. Bởi hạnh phúc không ở đâu xa mà nó ở chính khoảnh khắc hiện tại và những thứ nhỏ nhặt xung quanh mà bạn đã vô tình để chúng vụt mất.


26. Kĩ năng thuyết trình trước đám đông.


26 Kỹ Năng cần Rèn Luyện Mỗi Ngày.

 Tuyết trình trước đám đông là một kĩ năng khó đối với nhiều người, kể cả nhà tài phiệt Warren Buffett từng nói ông phát hoảng đến mức "nôn mửa" khi phải trình bày trước một đám người nào đó. Huyền thoại đầu tư đã từng kể cho người viết tiểu sử của mình Alice Schroeder rằng: "Tôi từng sắp xếp cuộc đời mình sao cho bản thân không bao giờ phải phát biểu thứ gì cả".

 Để vượt qua nỗi sợ đó, vị tỷ phú này đã phải nhờ đến khóa học diễn thuyết Dale Carnegie (tác giả cuốn sách Đắc Nhân Tâm) kết hợp với vô vàn những bài luyện tập trước bạn học của mình.

 Thuyết trình trước đám đông là một kỹ năng vô cùng quan trọng nếu bạn muốn tiến xa hơn trong sự nghiệp. Thế nên, hãy luyện tập nó ngay từ bây giờ nhé.

                                                                                                                                                                     -St- Antony Tuan


KHỞI NGHIỆP
  • 33
  • 08-04-2024

KHỞI NGHIỆP

Thiên nhiên là bậc thầy của mình

GIỚI HẠN BẢN THÂN XÁC ĐỊNH BỞI NIỀM TIN
  • 36
  • 01-04-2024

GIỚI HẠN BẢN THÂN XÁC ĐỊNH BỞI NIỀM TIN

Khi có niềm tin lớn lao thì sẽ có động lực phi thường. Hãy cùng xem thí nghiệm này nhé

BÁN HÀNG SIÊU ĐẲNG
  • 385
  • 11-01-2022

BÁN HÀNG SIÊU ĐẲNG

Người bán hàng giỏi là người dẫn dắt cuộc chơi và làm hài lòng thượng đế

CÂU CHUYỆN THÀNH THẬT
  • 418
  • 31-12-2021

CÂU CHUYỆN THÀNH THẬT

Đọc truyện suy ngẫm

Đăng ký ngay

Để nhận những khuyến mãi hấp dẫn nhất của chúng tôi qua email

Giao hàng nhanh chóng

Chúng tôi cam kết giao hàng đúng hẹn và đến tận tay quý khách.

Sản phẩm chất lượng

Chúng tôi chú trọng mang đến thị trường những sản phẩm an toàn và chất lượng nhất.

Đội ngũ chuyên nghiệp

Đội ngũ của chúng tôi là những chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp.

Hỗ trợ 24/7

Bất kể khi nào quý khách cần, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẵn sàng phục vụ 24/7.