Chào mừng bạn đã ghé thăm website!

Trang chủ Giỏ hàng0 Yêu thích 0

SPIRULINA CHẤT TĂNG LỰC CHO VẬN ĐỘNG VIÊN

  • 24-12-2021
  • 601

SPIRULINA CHẤT TĂNG LỰC CHO VẬN ĐỘNG VIÊN

Nhu cầu của người tham gia sinh hoạt thể dục thể thao, dù là vận động viên cử tạ hạng nặng hay người tập dưỡng sinh rất cần bổ xung năng lượng hợp lý

SPIRULINA CHẤT TĂNG LỰC CHO VẬN ĐỘNG VIÊN

Nhu cầu của người tham gia sinh hoạt thể dục thể thao, dù là vận động viên cử tạ hạng nặng hay người tập dưỡng sinh nhẹ nhàng mỗi sáng cũng thế, tuy có khác biệt ít nhiều về mức độ nhưng về cơ bản không thể ra ngoài mục tiêu:

* Ổn định chức năng tâm cũng như sinh lý sau buổi tập. Nếu tập mà sau đó không khỏe, không vui thì mọi hình thức tập thể dục thể thao đều hoàn toàn vô ích.

* Đảm bảo chính xác trong thao tác kỹ thuật. Đừng tưởng điều này không quan trọng. Chính vì thao tác không chính xác do rối loạn sao đó trong dẫn truyền thần kinh mà vận động viên, cho dù không nhắm mắt chạy theo thành tích, dễ bị chấn thương trong lúc thi đấu.

* Tạo điều kiện tối ưu để phục hồi nhanh chóng nếu bị chấn thương. Đừng quên thời gian tạm nghỉ càng kéo dài càng bất lợi cho vận động viên trên cả hai mặt tâm thể. 

 Chính vì thế mà vận động viên rất cần một chế độ dinh dưỡng 

* Cung ứng đầy đủ chất đạm cho tiến trình hồi phục. 

* Bổ xung các chất điện giải dễ thất thoát do đổ mồ hôi vì các chất này không thể thiếu nếu muốn duy trì dẫn truyền thần kinh đúng nghĩa nhạy bén do phản ứng tinh tế của vận động viên.

* Tiếp tế chất sinh năng nhưng không gây béo phì hay giảm lực cơ khiến vận động viên đánh mất hiệu năng dù vẫn siêng năng tập luyện.

 Muốn được vậy, vận động viên hầu như không thể trông mong vào bữa ăn khẩu phần bình thường. Trái lại, các nhu cầu vừa kể khó có thể được đáp ứng nếu thiếu thịt, sữa, trứng... Một chế độ dinh dưỡng như thế tất nhiên hữu ích cho cơ thể đang lúc có nhu cầu dưỡng chất cao hơn bình thường, nhưng về lâu dài tất nhiên sẽ là gánh nặng cho các cơ quan phải gồng gánh nhiệm vụ giải độc như lá gan, trái thận. Giải pháp tốt nhất dành cho tình huống éo le này là làm sao tìm được loại thực phẩm bổ xung không cần lượng lớn mỗi ngày, nhưng chứa nhiều chất đạm, đầy đủ sinh tố cho lực cơ như tập thể sinh tố B và dồi dào các khoáng tố đại lượng cần thiết cho chất lượng của dẫn truyền thần kinh như Ca, Na, Mg, K. Đáp án một lần nữa lại là tảo Spirulina!

 Nhưng vấn đề của vận động viên chưa dừng lại ở đó. Nhờ kiến thức thu thập trong thập niên gần đây về tác hại của chất oxi hóa trong cơ thể người vận động quá thường, thầy thuốc hiện nay không còn nghi ngờ về tình trạng vận động viên là miếng mồi ngon của nhiều căn bệnh thời đại do ảnh hưởng tích lũy của chất oxi hóa sản sinh trong quá trình tiêu hao dưỡng khí khi tập luyện. Các nhà nghiên cứu chứng minh là hàm lượng chất oxi hóa tăng gấp 5 đến 10 lần sau mỗi buổi luyện tập. Đó là lời giải thích tại sao nhiều vận động viên chuyên nghiệp tưởng khỏe mạnh lại là nạn nhân của bệnh nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, đột quỵ sau thời gian ngắn tạm biệt với thao trường! Cũng chính vì thế mà thầy thuốc đã từ lâu khuyến khích việc sử dụng các hoạt chất có tính kháng oxi hóa như tiền sinh tố A, sinh tố E, khoáng tố Selen... cho người tập thể dục thể thao để trung hòa oxi hóa càng sớm càng tốt, càng nhiều càng hay.

 Đó chính là lý do tại sao nhiều bác sĩ chuyên khoa  thể dục thể thao từ lâu đã áp dụng hoạt chất thuộc nhóm polyphenol, polysaccharides, những chất có tác dụng kháng ung thư và chống lão hóa, những hoạt chất phong phú trong tảo Spirulina, cho vận đông viên ngay khi đang sung sức, thay vì há miệng chờ sung rụng một khi giã từ sân chơi. Nhìn xa thấy rộng là thế.

BẠN CÓ BIẾT?

 Một trong các acid amin tiêu biểu cho hoạt động tối ưu của hệ thần kinh là GLUTAMIN, acid amin rất dễ tìm trong Spirulina. Glutamin vì thế là lựa chọn hàng đầu của thầy thuốc áp dụng "acid amin liệu pháp" cho bệnh nhân trầm cảm, trẻ tự kỷ, người còn trẻ nhưng xa sút trí tuệ, rối loạn cá tính, phụ nữ lo sợ khi vào tuổi mãn kinh, người chưa già nhưng quên hết vì bệnh Alzheimer, đối tượng run tay vì bệnh Parkinson, nạn nhân bại liệt do tai biến mạch máu não và người phân liệt cá tính, hoang tưởng vì nghiện rượu, ma túy.

Nguồn: Cố BS Lương Lễ Hoàng

TẢO SPIRULINA CHO NGƯỜI BỊ XƯƠNG KHỚP
  • 146
  • 29-05-2024

TẢO SPIRULINA CHO NGƯỜI BỊ XƯƠNG KHỚP

Lợi ích của tảo xoắn spirulina trong điều trị xương khớp liệu có cải thiện hiệu quả không và cải thiện như thế nào?

QUY TRÌNH SẢN XUẤT TẢO TƯƠI MIMO GOLD
  • 166
  • 29-05-2024

QUY TRÌNH SẢN XUẤT TẢO TƯƠI MIMO GOLD

Để có được sản phẩm tảo tươi chúng ta cần hiểu rõ quá trình sinh trưởng hơn 4 tháng dưới sự chăm sóc cần mẫn, tỉ mỉ và vất vả của các chuyên gia như thế nào

SPIRULINA MÓN ĂN CHO NGƯỜI CHAY TRƯỜNG
  • 731
  • 24-12-2021

SPIRULINA MÓN ĂN CHO NGƯỜI CHAY TRƯỜNG

Nhu cầu của người tham gia sinh hoạt thể dục thể thao, dù là vận động viên cử tạ hạng nặng hay người tập dưỡng sinh nhẹ nhàng mỗi sáng cũng thế, tuy có khác biệ

SPIRULINA ĐƠN GIẢN ĐỂ NHÌN XA THẤY RỘNG
  • 543
  • 24-12-2021

SPIRULINA ĐƠN GIẢN ĐỂ NHÌN XA THẤY RỘNG

Nếu bạn thỉnh thoảng phải lau tròng kính, nhìn không rõ và cảm thấy vật thể mờ thì hãy cẩn thận... và đọc bài viết này

Đăng ký ngay

Để nhận những khuyến mãi hấp dẫn nhất của chúng tôi qua email

Giao hàng nhanh chóng

Chúng tôi cam kết giao hàng đúng hẹn và đến tận tay quý khách.

Sản phẩm chất lượng

Chúng tôi chú trọng mang đến thị trường những sản phẩm an toàn và chất lượng nhất.

Đội ngũ chuyên nghiệp

Đội ngũ của chúng tôi là những chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp.

Hỗ trợ 24/7

Bất kể khi nào quý khách cần, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẵn sàng phục vụ 24/7.