Chào mừng bạn đã ghé thăm website!

Trang chủ Giỏ hàng0 Yêu thích 0

SPIRULINA CHÌA KHÓA PHÁT TRIỂN TÂM THỂ CỦA TRẺ

  • 24-12-2021
  • 382

SPIRULINA CHÌA KHÓA PHÁT TRIỂN TÂM THỂ CỦA TRẺ

Trẻ em là đối tượng non yếu, rất cần quan tâm chăm sóc thể chất ngay từ ban đầu. Bài viết sau đây rất hữu ích cho Cha, Mẹ

Không có hình ảnh nào phản ánh trung thực công đoạn "biến đổi + phát triển" cho bằng dẫn chứng với tiến trình tăng trưởng không ngừng trên cả hai mặt tâm thể của trẻ con.

 Trước hết, hệ thần kinh trung ương còn rất nhạy cảm của trẻ phải vừa học để hiểu môi trường ngoại vi, vừa từng bước trưởng thành về chức năng tư duy và tâm lý. Bằng chứng là khoảng thời gian tập chung của trẻ tăng dần theo tuổi đời, từ ít phút trước lúc sơ sinh đến nhiều giờ khi bước vào tuổi dậy thì. Muốn được vậy, toàn bộ dây thần kinh dẫn về hệ thần kinh trung ương phải được bọc kỹ trong lớp vỏ với thành phần chủ lực là chất đạm lecithin. Bên cạnh đó cấu trúc của tế bào thần kinh trung ương, từ mảng tế bào còn rất mong manh cho đến di thể trong nhân tế bào còn chưa ổn định, tất cả đều cần chất đạm như tryptophan để trẻ ngủ bình yên, phenylalanin để trẻ không chuyện gì cũng sợ. Đừng quên giấc ngủ của trẻ là khoảng thời gian để tăng trưởng, kháng thể được tổng hợp, huyết cầu được tân tạo... Nên nhớ lúc trẻ ngủ là lúc trẻ đang học. Trẻ con vì thế cần nhiều giờ ngủ hơn người lớn. Cũng chính vì thế cơ thể trẻ cần nhiều acid amin hơn khi sắp lên giường.

 Chưa xong. Thần kinh bao giờ cũng gắn liền với giác quan. Nếu tưởng cảm giác của trẻ không nhạy bén thì chính là người lớn mới lầm. Toàn bộ ngũ quan của trẻ được hoàn chỉnh với tiến độ rất nhanh để đi vào ổn định khi trẻ đi vào trường tiểu học. Thế thì cơ thể trẻ cần gì để xúc giác, vị giác, thính giác, thị giác được bén nhạy? Trẻ cần dẫn truyền thần kinh, đi đến nơi, về đến chốn. Xe nào tốt nhất để tải dẫn truyền thần kinh với vận tốc và chất lượng như mong muốn. Tất nhiên trẻ phải đủ chất đường để đừng thiếu năng lượng ngay từ khi cần thiết. Tất nhiên trẻ phải đủ chất béo để dự trữ năng lượng khi cần hoạt động dài hơi. Nhưng cho dù có đủ cả hai toàn bộ dẫn truyền thần kinh vẫn dễ dàng trục trặc, hoặc kẹt xe, hoặc lạc đường nếu thiếu acid amin. Trẻ vì thế cần được bổ xung acid amin, đặc biệt để bảo vệ võng mạc, thành phần rất cần được nuôi dưỡng, nơi có nhu cầu acid amin rất cao để thị lực của trẻ đừng bị bỏ rơi. Đó chính là một trong các đáp án vì sao nhiều trẻ con sứ mình phải đeo kính quá sớm!

 Kể đến, sức kháng bệnh là mặt trận hở sườn của trẻ. Trẻ dễ bội nhiễm cho dù nguyên nhân thường khi chỉ là chút xíu xi trét trong chuyện học hành. Lý do là vì lực lượng kháng thể hãy còn thiếu xót về lượng lẫn chất. Ngoài số kháng thể thừa kế trong bụng mẹ không đáng là bao, cơ thể trẻ phải tranh thủ học rất nhanh, rất căng cách nhận diện bệnh nguyên và qua đó tổng hợp loại kháng thể tương ứng. Mục tiêu này, cho dù nếu trẻ may mắn không bị bội nhiễm quá thường, cho dù nếu trẻ chào đời với cơ tạng lành mạnh, vẫn khó khả thi trong những năm đầu đời nếu cơ thể trẻ thiếu vật tư cần thiết để sản xuất kháng thể loại hàng hiệu thay vì hàng dỏm. Thế thì chất nào là nguyên liệu đề kháng để đừng hụt hàng?  Câu trả lời rất rõ Acid amin! Bằng chứng là trẻ hay viêm da thần kinh, tràm, dị ứng, hen xuyễn... thường khi có chế độ dinh dưỡng thiếu acid amin loại cần thiết cho sức đề kháng như lysin, vanilin...

 Tăng trưởng đồng nghĩa với lớn lên, cao hơn, nặng hơn. Mục tiêu đó khó khả thi nếu hệ vận động không chịu cùng ăn, cùng làm. Hễ bàn đến xương khớp thì 10 bậc phụ huynh hết 9 nghĩ ngay đến canxi, nhất là khi quảng cáo về loãng xương, về sữa đang nhiều hơn bản tin thời tiết. Đúng là cơ thể trẻ vì nhu cầu tăng trưởng nên rất cần sinh tố, khoáng tố, nhất là bộ tam sên canxi, photpho, manhe vì là thành phần chẳng khác nào xi măng của mô xương. Nhưng tưởng bấy nhiêu đã đủ để trẻ vươn vai thành người lớn là sai!

 Xương muốn tăng chiều dài tương ứng với chiều cao và sức nặng của trẻ, vỏ xương muốn có độ dày lý tưởng, đầu xương muốn cấu trúc đồng đều, bao khớp muốn có mặt trong nhẵn láng, sụn khớp muốn giữ được tính đàn hồi cao... không chỉ cần có canxi. Lý do rất đơn giản. Canxi có đủ vẫn thành thiếu nếu chất vôi chưa vào đến xương đã theo đường đào thải vì không được trải đều trên mô xương nhờ được gắn chặt bởi lớp chất keo collagen. Chất lót nền này nếu muốn dính như keo phải có cấu trúc với nhiều loại acid amin.  Ép trẻ uống sữa cả mấy lít mà quên acid amin thì chỉ khiến trẻ mau ngán sữa.

 Thêm vào đó, xương chỉ giữ lại canxi khi có kích ứng rung động từ vỏ xương. Trẻ vì thế cần vận động. Nếu không xương không tăng trưởng, hoặc tuy có dài ra nhưng có cấu trúc tầm phồng nơi cần dày, ngược lại dày đặc nơi cần rỗng. Hậu quả là trẻ khó tránh bị bệnh khớp. Cũng vì thế mà trẻ ngồi ì trước máy truyền hình, ngồi lì trước máy vi tính, không chỉ béo bệu mà mô xương tầm phỗng chẳng khác gì công trình bị rút ruột. Trẻ càng chạy nhảy tất nhiên càng cần dưỡng chất cho mô xương sao cho thành phần tạo xương chiếm ưu thế. Tốt nếu có đủ khoáng tố, nhưng vẫn chưa hay. Khéo hơn nhiều, nếu mô xương của trẻ được bọc lót, được che chắn bằng acid amin, cấu trúc cơ bản của cơ xương gân khớp.

BẠN CÓ BIẾT?

 HISTIDIN, là thành phần vô cùng quan trọng cho sự phát triển trên cả hai mặt trận tâm thể của trẻ con vì là chất tiền thân của nội tiết tố tăng trưởng. Histidin vì thế rất quan trọng cho trẻ sinh thiếu tháng, trẻ yếu sức đề kháng vì thường bội nhiễm. Ở người trưởng thành, Histidin nổi bật nhờ công năng kháng viêm trong bệnh khớp. Với người cao tuổi, Histidin là hoạt chất giúp ổn định huyết áp nhờ tác dụng chống co thắt mạch máu dẫn đến thiếu máu cục bộ. Thêm vào đó, thông qua tác dụng cải thiện hàm lượng dưỡng khí nội bào thần kinh, Histidin là nhân tố quan trọng để ngăn chặn tình trạng đãng trí,rối loạn giấc ngủ, thay đổi cá tính ở người cao tuổi. Không lạ gì nếu Spirulina là món cần thiết cho tất cả các đối tượng vừa đề cập.

Nguồn: Cố BS Lương Lễ Hoàng

TẢO SPIRULINA CHO NGƯỜI BỊ XƯƠNG KHỚP
  • 3
  • 29-05-2024

TẢO SPIRULINA CHO NGƯỜI BỊ XƯƠNG KHỚP

Lợi ích của tảo xoắn spirulina trong điều trị xương khớp liệu có cải thiện hiệu quả không và cải thiện như thế nào?

QUY TRÌNH SẢN XUẤT TẢO TƯƠI MIMO GOLD
  • 18
  • 29-05-2024

QUY TRÌNH SẢN XUẤT TẢO TƯƠI MIMO GOLD

Để có được sản phẩm tảo tươi chúng ta cần hiểu rõ quá trình sinh trưởng hơn 4 tháng dưới sự chăm sóc cần mẫn, tỉ mỉ và vất vả của các chuyên gia như thế nào

SPIRULINA MÓN QUÀ DỄ THƯƠNG CHO THAI PHỤ
  • 498
  • 24-12-2021

SPIRULINA MÓN QUÀ DỄ THƯƠNG CHO THAI PHỤ

Nhu cầu dinh dưỡng cho thai, sản phụ phải bội tăng trong 9 tháng thai kỳ và nhiều tháng sau kỳ sinh nở. Spirulina là một giải pháp hợp lý cho những sản phụ

SPIRULINA PHỤC HỒI NGƯỜI LAO TÂM, LAO LỰC
  • 480
  • 24-12-2021

SPIRULINA PHỤC HỒI NGƯỜI LAO TÂM, LAO LỰC

Spirulina là chất tiền thân để cơ thể tổng hợp các nội tiết tố tăng sức chịu đựng trên cả hai mặt trận...

Đăng ký ngay

Để nhận những khuyến mãi hấp dẫn nhất của chúng tôi qua email

Giao hàng nhanh chóng

Chúng tôi cam kết giao hàng đúng hẹn và đến tận tay quý khách.

Sản phẩm chất lượng

Chúng tôi chú trọng mang đến thị trường những sản phẩm an toàn và chất lượng nhất.

Đội ngũ chuyên nghiệp

Đội ngũ của chúng tôi là những chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp.

Hỗ trợ 24/7

Bất kể khi nào quý khách cần, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẵn sàng phục vụ 24/7.