Chào mừng bạn đã ghé thăm website!

Trang chủ Giỏ hàng0 Yêu thích 0

Tác dụng 16 Acid amin tiêu biểu trong tảo Spirulina

  • 26-02-2024
  • 982

Tác dụng 16 Acid amin tiêu biểu trong tảo Spirulina

Cùng tìm hiểu sâu về Acid amin và tác dụng của nó


1. ISOLEUCIN - Tác dụng cho thần kinh:

Không hoàn toàn chính xác nếu nghĩ phải dùng hóa chất tổng hợp chấn áp hệ thần kinh mới mong điều trị trầm uất. Trái lại là khác vì nhiều công trình nghiên cứu trong thời gian gần đây thuốc an thần thuộc nhóm hóa chất tổng hợp không là giải pháp trong bệnh trầm uất. Thay vì tiếp tục đầu độc cơ thể bằng thuốc ngủ, chuyên gia về bệnh lý do stress ở đại học Munich đã chứng minh là ISOLEUCIN, acid amin dồi dào trong Spirulina, thư giãn thần kinh đồng thời cải thiện chức năng tư duy của đối tượng trầm uất hơn xa thuốc an thần. Isoleucin vì thế là acid amin nên thuốc an toàn cho trẻ xao lãng học hành, cho người học không vô trước kỳ thi, căng thẳng vì sắp phỏng vấn xin việc, cho văn nghệ sĩ mất hứng thú sáng tác vì bí đề tài.

2. PROLIN - Cấu trúc Collagen

PROLIN trong Spirulina là acid amin căn bản trong cấu trúc của tất cả các loại Collagen, từ da qua khớp cho đến các thành mạch máu. Nói cách khác tượng hình, thiếu Prolin thì phần cần dẻo dai khó dai vì hết dẻo. Không chỉ quan trọng cho tiến trình tổng hợp Collagen. Nhờ có Prolin mà sợi Collagen không bị bẻ gẫy vụn một cách oan uổng bởi tia tử ngoại, bởi độc chất tích lũy trong môi trường ô nhiễm, bởi nội tiết tố sản sinh trong tình huống Stress, bởi phế phẩm từ rối loạn biến dưỡng, từ độc tính của thuốc hóa chất dùng không đúng cách. Cũng nhờ có đủ Prolin mà xương khớp có đủ lớp nền Collagen cho cấu trúc lành mạnh, mà phụ nữ mãn kinh ít loãng xương, lá gan người nhậu nhẹt chậm hóa xơ.

3. THREONIN - Bổ xung kháng thể

Để bơm hơi cho hệ miễn dịch khó có hoạt chất nào qua mặt được THREONIN, acid amin có hàm lượng đáng kể trong Spirulina, trong Moringa. Chuyên gia ngành miễn dịch học đã chứng minh tác dụng yểm trợ hung tuyến, cơ quan sản sinh các loại thực bào để truy lung mầm bệnh, của Threonin. Ngược lại chuyên gia về “Acid amin liệu pháp” đã phát hiện người hay dị ứng, dễ ngộ độc thực phẩm là đối tượng thiếu Threonin. Acid amin này nhờ đó là chọn lựa hàng đầu của thấy thuốc thuận tay với “acid amin liệu pháp” trong phác đồ điều trị bệnh mãn tính gắn liền với suy giảm sức kháng bệnh như viêm gan, viêm da dị ứng, thấp khớp, thậm chí trầm uất.

4. SERIN - Giúp hưng phấn, hỗ trợ huyết áp, khớp

SERIN, acid amin phong phú trong Spirulina, đã được nhiều thầy thuốc ở Hoa Kỳ áp dụng tại các bệnh viện tâm thần cho bệnh nhân phân liệt cá tính và đối tượng trầm uất đi kèm với thiếu kẽm và B6. Từ ghi nhận đó Serin là acid amin được chọn hàng đầu cho đối tượng dễ là miếng mồi ngon của " hội chứng mệt mỏi kinh niên". Người tuy đủ ăn đủ mặc nhưng thiếu Serin là đối tượng dễ buồn chán công việc cho dù đang thành đạt. Ngược lại, thời gian nằm viện sau giải phẫu, sau chấn thương rõ ràng được thu ngắn ở nhóm bệnh nhân có thêm Serin trong phác đồ điều trị. Thêm vào đó, nhờ công năng hưng phấn chức năng tổng hợp nội tiết tố kháng viêm và trợ huyết áp của tuyến thượng thận nên Serin là nhân tố hữu ích khi kết hợp trong phác đồ điều trị huyết áp thấp cũng như để hỗ trợ thuốc giảm đau trong bệnh khớp mãn tính.

5. TYROSIN - Tăng lực cho vận động viên

Vì sao càng lúc càng có nhiều thầy thuốc chọn acid amin TYROSIN như thuốc tăng lực cho đối tượng lao tâm lao lực? Acid amin này trong Spirulina là chất tiền thân để cơ thể tổng hợp các nội tiết tố tăng sức chịu đựng trên cả hai mặt trận tâm thể, kể cả khả năng phán đoán của người phải động não, kể cả chuyện phòng the. Không lạ gì nếu vận động viên, bộ môn nào cũng thế , không nên thiếu Tyrosin để cơ căng thế nào cũng chậm mỏi, để chuột rút trong vào sau lúc thao tác có xác suất rất thấp, để thu ngắn thời gian phục hồi sau lần tranh đua, để tăng cường tác dụng của vật lý trị liệu. Tác động tiếp hơi cho hệ thần kinh của Tyrosin chính là lý do tại sao acid amin này thường có mặt trong phác đồ điều trị cai nghiện.

 6. LEUCIN - Cho trẻ tăng động, tình dục nam, nữ

 LEUCIN, acid amin dễ tìm trong Spirulina, một khi được kết hợp với tập thể sinh tố B, đặc biệt với B6, sinh tố còn có tên là " sinh tố của hệ thần kinh" có tác dụng chống háo động ở trẻ con, tăng sức chịu đựng cho người phải đồng hành với Stress. Mặt khác, nhờ tác động lên chức năng đốt đường, đốt mỡ của bắp thịt, Leucin là chất đạm không nên thiếu trong khẩu phần của người không muốn béo phì vì ít vận động, của người cần giảm cân để tránh áp lực trên lá gan, trái tim, của bệnh nhân tiểu đường có đường huyết không ổn định lại thêm tăng mỡ máu, của bệnh nhân béo bệu vì nhược tuyến giáp. Nhờ tác động trên hệ nội tiết khi về chiều, Leucin đặc biệt có ích cho phụ nữ lãnh cảm vào tuổi mãn kinh, cho đàn ông còm mày nhưng xụi râu vì bước vào giai đoạn mãn dục nam.

 7. VALIN - Cho người suy dinh dưỡng, tiểu đường, Parkinsom, Alzheimer

 VALIN, acid amin trong Spirulina là hoạt chất sinh học nên thuốc cho người suy dinh dưỡng do biếng ăn vì nguyên nhân thần kinh tâm lý, cho đối tượng suy dinh dưỡng và rối loạn tiêu hóa sau thời gian kiêng khem thái quá. Valin vì thế cũng là thành phần thường gặp trong sữa chua cho trẻ con khó hấp thu dưỡng chất. Đi xa hơn nữa, các nhà nghiên cứu đã chứng minh tác dụng vừa chấn an, vừa thư giãn thần kinh, vừa kiện toàn khả năng tinh tế của thao tác bắp thịt vủa Valin trên bệnh nhân run tay vì bệnh Parkinsom, mất trí nhớ vì bệnh Alzheimer, mất ngủ do hậu quả của chấn động tâm lý, của bệnh tiểu đường không được điều trị hiệu quả. Nhờ tác dụng tăng sức chịu đựng của hệ thần kinh, Valin là acid amin chống lưng cho người muốn nói không với thuốc lá, muốn ngoảnh mặt với rượu bia nhưng bỏ cuộc giữa đường. 

8. CYSTEIN - Thải độc,ngừa ung thư

CYSTEIN, chất đạm hiện diện trong Spirulina, còn có tên là "chất giải độc" từ chuyên gia về "Acid amin liệu pháp" phát hiện tác dụng kháng oxi-hóa tuyệt vời của acid amin này. Nhờ vai trò xúc tác trong nhiều phản ứng sinh hóa và huyết học, Cystein là đòn bẩy cho tiến trình tạo huyết cầu của tủy xương và hoạt động phòng vệ của hệ miễn dịch. Cystein và chất hậu thân, Glutathion, hỗ trợ một cách hài hòa chức năng giải độc của lá gan, trái thận, khung ruột bằng cách trung hòa độc chất ngoại lai cũng như nội tại trước khi các thành phần này tập chung đủ lực lượng để biến đổi cấu trúc của tế bào. Cystein vì thế đã từ lâu có tên trong danh sách hoạt chất sinh học có công năng phòng ngừa ung thư thông qua kết quả nghiên cứu cho thấy Cystein là acid amin cần được quan tâm ở xứ thừa ánh nắng gay gắt, như ở nước ta, với tia tử ngoại chực chờ gây ung thư. 

9. TAURIN - cân bằng huyết áp, ổn định thần kinh

Acid amin nào trong Spirulina có tác dụng mài nhọn chức năng tư duy? đáp án là TAURIN nhờ ảnh hưởng trên độ nhạy của trí nhớ, thị giác, thính giác, khứu giác thông qua tác dụng ổn định dẫn truyền thần kinh. Taurin nhờ đó là hoạt chất sinh học quan trọng trong phác đồ điều trị động kinh, bệnh lý võng mạc, bệnh tim mạch, từ cao huyết áp cho đến rối loạn nhịp tim. Không chỉ có thế. Thông qua tác dụng hưng phấn tuyến giáp trạng và tụy trạng, Taurin đã từ lâu có mặt trong toa thuốc dành cho người bị tiểu đường, bị tê đầu chi vì viêm thầm kinh ngoại biên, đối tượng huyết áp thấp, chậm nhịp tim, sợ lạnh vì nhược tuyến giáp.

10. GLUTAMIN -  Với người trầm cảm, tự kỷ, Alzheimer, Parkinson

Một trong các acid amin tiêu biểu cho hoạt động tối ưu của hệ thần kinh là GLUTAMIN, acid amin rất dễ tìm trong Spirulina. Glutamin vì thế là lựa chọn hàng đầu của thầy thuốc áp dụng "acid amin liệu pháp" cho bệnh nhân trầm cảm, trẻ tự kỷ, người còn trẻ nhưng xa sút trí tuệ, rối loạn cá tính, phụ nữ lo sợ khi vào tuổi mãn kinh, người chưa già nhưng quên hết vì bệnh Alzheimer, đối tượng run tay vì bệnh Parkinson, nạn nhân bại liệt do tai biến mạch máu não và người phân liệt cá tính, hoang tưởng vì nghiện rượu, ma túy.

11. HISTIDIN - Kháng viêm, rối loạn huyết áp, đãng trí

HISTIDIN, là thành phần vô cùng quan trọng cho sự phát triển trên cả hai mặt trận tâm thể của trẻ con vì là chất tiền thân của nội tiết tố tăng trưởng. Histidin vì thế rất quan trọng cho trẻ sinh thiếu tháng, trẻ yếu sức đề kháng vì thường bội nhiễm. Ở người trưởng thành, Histidin nổi bật nhờ công năng kháng viêm trong bệnh khớp. Với người cao tuổi, Histidin là hoạt chất giúp ổn định huyết áp nhờ tác dụng chống co thắt mạch máu dẫn đến thiếu máu cục bộ. Thêm vào đó, thông qua tác dụng cải thiện hàm lượng dưỡng khí nội bào thần kinh, Histidin là nhân tố quan trọng để ngăn chặn tình trạng đãng trí,rối loạn giấc ngủ, thay đổi cá tính ở người cao tuổi. Không lạ gì nếu Spirulina là món cần thiết cho tất cả các đối tượng vừa đề cập.

12. PHENYLALANIN - Nội tiết tố tăng trưởng, chống stress

PHENYLALANIN, acid amin lúc nào cũng có mặt trong Spirulina, chất tiền thân của nhiều loại acid amin khác cần thiết cho cấu trúc của nội tiết tố tăng trưởng, giới tính, chống stress, xúc tác biến dưỡng, kháng viêm..., nổi bật nhờ công năng giảm đau và tăng sức chịu đựng, đặc biệt là khả năng chịu đau. người không thiếu Phennylalanin nhờ đó ít khi phải dùng thuốc giảm đau, nghĩa là ít phản ứng phụ, ít lệ thuộc thuốc. ngay cả trong trường hợp chẳng đặng đừng phải dùng thuốc giảm đau, nhờ phenylalanin có thể dùng liều lượng ít hơn nhưng tác dụng vẫn như mong muốn. Nhiều thầy thuốc chuộng acid amin đã dùng phenylalanin để chữa cơn thiên đầu thống nhiêu khê ở phụ nữ rối loạn kinh nguyệt, cho đối tượng dễ dàng là miếng mồi ngon của đau thần kinh tọa khi trở trời, với kết quả hài lòng cho cả đôi bên.

13. ARGININ - Tác dụng hạ mỡ máu, chống ung thư, viêm gan, loãng tinh

ARGININ, một trong các acid amin nòng cốt của Spirulina, trong thời gian gần đây được đề cập rất thường xuyên trên truyền thông y học đại chúng. Lý do là vì acid amin này nổi bật với tác dụng hạ mỡ máu, chống phản ứng hóa xơ của mô mềm và ngăn chặn ung thư. Arginin vì thế là khắc tinh của viêm gan nhiễm mỡ để bệnh đừng tiến triển thành ung thư gan. Hơn thế nữa, Arginin là chất tiền thân của NO ( nitric oxid), hoạt chất chống xơ vữa mạch máu trên cơ chế sinh học, Arginin nhờ đó là thuốc vừa hỗ trợ điều trị trong bệnh tim mạch, vừa phòng ngừa cao huyết áp vì xơ vữa mạch máu quá nhanh chân. Với người béo phì, Arginin là phương tiện mang ý nghĩa phòng cháy hơn là chữa cháy, thay vì bệnh tim bất ngờ gõ cửa. Chưa hết, kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy Arginin có tác dụng cải thiện chứng loãng tinh, nguyên nhân gây bệnh vô sinh hàng đầu của đàn ông.

14. ISOLEUCIN -  cho người trầm uất, sao nhãng

Không hoàn toàn chính xác nếu nghĩ phải dùng hóa chất tổng hợp chấn áp hệ thần kinh mới mong điều trị trầm uất. Trái lại là khác vì nhiều công trình nghiên cứu trong thời gian gần đây thuốc an thần thuộc nhóm hóa chất tổng hợp không là giải pháp trong bệnh trầm uất. Thay vì tiếp tục đầu độc cơ thể bằng thuốc ngủ, chuyên gia về bệnh lý do stress ở đại học Munich đã chứng minh là ISOLEUCIN, acid amin dồi dào trong Spirulina, thư giãn thần kinh đồng thời cải thiện chức năng tư duy của đối tượng trầm uất hơn xa thuốc an thần. Isoleucin vì thế là acid amin nên thuốc an toàn cho trẻ xao lãng học hành, cho người học không vô trước kỳ thi, căng thẳng vì sắp phỏng vấn xin việc, cho văn nghệ sĩ mất hứng thú sáng tác vì bí đề tài.

15. CARNITIN - Tốt cho cơ tim, chống sơ vữa mạch máu

CARNITIN acid amin chủ lực trong Spirulina, là món quà thiên nhiên dành tặng cho hệ tuần hoàn nhờ tác dụng đa dạng, vừa tăng cường sức co bóp của cơ tim để đẩy máu đi, vừa chống xơ vữa mạch máu để giúp máu dễ dàng về tim, vừa cải thiện chức năng bài tiết của thận để nhẹ gánh cho tim, vừa hạ mỡ máu để dòng máu lưu hành thoải mái vì không vướng mảng xơ vữa. Carnitin vì thế là thuốc cho đối tượng cần tăng lực cho hệ tuần hoàn như thai phụ, trẻ sơ sinh thiếu tháng, người cao tuổi, đối tượng còn trẻ nhưng thiếu máu cơ tim, vận động viên chuyên nghiệp, bệnh nhân suy tim, suy hô hấp. kết quả nghiên cứu lâm sàng cho thấy Carnitin là khắc tinh của Homocystein và Troponin, hai chất đòn bẩy cho nhồi máu cơ tim cho dù không tăng mỡ máu.

16. GABA - tác dụng an thần, tốt cho người tiểu đường

GABA, acid amin núp kín trong Spirulina, tuy không có cấu trúc như thuốc ngủ loại hóa chất tổng hợp, nhưng lại có tác dụng an thần theo đúng nhịp sinh học nhờ cơ chế tác dụng theo kiểu "2 mặt giáp công", vừa loại bỏ tạp niệm còn vương vấn trong não từ vấn đề còn tồn đọng trong ngày để hiệu lệnh thần kinh từ trung khu điều hành giấc ngủ được thuận buồm xuôi gió, vừa ổn định đường huyết giúp gia chủ tránh mất ngủ, hoặc vì mắt mở trao tráo do quá dư thừa năng lượng, hoặc vì hết pin, nhưng chợp mắt không nổi. Cũng chính nhờ tác dụng ổn định đường huyết vào buổi sáng hôm sau thông qua giấc ngủ bình yên nên Spirulina, nếu được kết hợp với dược thảo ăn khớp, là món nên thuốc buổi tối cho bệnh nhân tiểu đường.


Nguồn: Cố BS Lương Lễ Hoàng

TẢO SPIRULINA CHO NGƯỜI BỊ XƯƠNG KHỚP
  • 146
  • 29-05-2024

TẢO SPIRULINA CHO NGƯỜI BỊ XƯƠNG KHỚP

Lợi ích của tảo xoắn spirulina trong điều trị xương khớp liệu có cải thiện hiệu quả không và cải thiện như thế nào?

QUY TRÌNH SẢN XUẤT TẢO TƯƠI MIMO GOLD
  • 166
  • 29-05-2024

QUY TRÌNH SẢN XUẤT TẢO TƯƠI MIMO GOLD

Để có được sản phẩm tảo tươi chúng ta cần hiểu rõ quá trình sinh trưởng hơn 4 tháng dưới sự chăm sóc cần mẫn, tỉ mỉ và vất vả của các chuyên gia như thế nào

CÔNG DỤNG THẦN KỲ CỦA TẢO XOẮN SPIRULINA
  • 470
  • 25-10-2023

CÔNG DỤNG THẦN KỲ CỦA TẢO XOẮN SPIRULINA

Tảo xoắn Spirulina rất giàu protein, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào, ngăn ngừa lão hóa

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG CÓ TRONG TẢO XOẮN SPIRULINA
  • 530
  • 07-02-2023

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG CÓ TRONG TẢO XOẮN SPIRULINA

Chúng ta cùng tìm hiểu lý do vì sao tảo Spirulina là thực phẩm vàng của thế giới

Đăng ký ngay

Để nhận những khuyến mãi hấp dẫn nhất của chúng tôi qua email

Giao hàng nhanh chóng

Chúng tôi cam kết giao hàng đúng hẹn và đến tận tay quý khách.

Sản phẩm chất lượng

Chúng tôi chú trọng mang đến thị trường những sản phẩm an toàn và chất lượng nhất.

Đội ngũ chuyên nghiệp

Đội ngũ của chúng tôi là những chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp.

Hỗ trợ 24/7

Bất kể khi nào quý khách cần, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẵn sàng phục vụ 24/7.